TSIC OPEN HOUSE โครงการบริการวิชาการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 ดร. ฑีรัตม์ พิริยะพลิน คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนมประธานในพิธีกล่าวเปิด โครงการบริการวิชาการโดยกำหนดชุมชนเป้าหมายแบบมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน กิจกรรม การบริการวิชาการการท่องเที่ยวและการโรงแรม และโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยนายพิชัย เสนจันทร์ฒิไชย ข้าราชการบำนาญ ดร.อธิราชย์ นันขันตี อาจารย์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.นครพนม และนางสาวพรหมภัสสร ชุณหบุญญทิพย์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ วิทยากรถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการเสริมสร้างความเข็มแข็งและการพัฒนาที่ยั่งยืนของชุมชน สังคมและประเทศชาติ เพื่อเป็นการให้บริการงานด้านวิชาการในลักษณะของการให้คำปรึกษาและอบรมเชิงปฏิบัติการในการให้ความรู้ด้านการประดิษฐ์และงานหัตกรรมใบตองที่ใช้ในการบูชาพระธาตุพนม อันจะนำไปสู่การพัฒนาหลักสูตรและเป็นการสร้างเครือข่ายกับหน่วยงานต่างๆ ในระดับชุมชน และผลการประกวดการแข่งขันประดิษฐ์ดอกไม้ใบตอง ประจำปีการศึกษา 2560 ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนคำเตยอุปถัมภ์ จ.นครพนม รองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนร่มเกล้า จ.สกลนคร
ข่าว: ศิขริน โพธิ์แก้ว ภาพ: ณัฐพงศ์ จันทร