ประชุมเครือข่ายผู้อำนวยการ ครูแนะแนวฯ

25 มกราคม 2561) เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยนครพนม จัดการประชุมเครือข่ายผู้อำนวยการ ครูแนะแนว และแกนนำโรงเรียนขยายโอกาส โรงเรียนมัธยมศึกษาในเขต สพม.22 และจังหวัดใกล้เคียง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สังคม ภูมิพันธุ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิด พร้อมทั้งบรรยายพิเศษ เรื่อง ทิศทางการพัฒนานักศึกษา และบัณฑิต มหาวิทยาลัยนครพนมสู่ตลาดแรงงาน และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลาง ณ ห้องประชุมศรีโคตรบูรณ์ ชั้น 3 อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม ภายในงาน มหาวิทยาลัยนครพนมได้นำนิทรรศการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัย นิทรรศการแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอน จาก 13 คณะ/วิทยาลัย จัดแสดงเพื่อให้ความรู้ แนะนำสาขาวิชาที่น่าสนใจ เพื่อให้ครูแนะแนวและแกนนำนักเรียนได้รู้จักมหาวิทยาลัยนครพนมได้มากขึ้น และประกอบการตัดสินใจในการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยนครพนม นอกจากนั้น บนเวทีกลาง ได้จัดการเสวนาร่วมกัน เรื่อง มหาวิทยาลัยนครพนมเพื่อการศึกษาต่อ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.คำรณ สิระธนกุล รักษาราชการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย ร่วมกับคณบดี และผู้อำนวยการวิทยาลัย ในสังกัดมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อให้ข้อมูลการศึกษาต่อในแต่คณะ/วิทยาลัย และโอกาสการทำงานในสาขาวิชาสู่เส้นทางสายอาชีพในศตวรรษที่ 21

ภาพ/ข่าว : PR TSIC-NPU