คว้ารางวัลชนะเลิศ ASEAN Cooking Contest งาน ASEAN FAIR 2018

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2561 อาจารย์บุญธรรม ข่าขันมะณี และทีมนักศึกษา วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมการแข่งขัน งาน ASEAN FAIR 2018 ณ สะหวันนะเขต @สะหวัน- ไอเท็ก แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ในหัวข้อ “การแข่งขันการทำอาหาร นานาชาติ วัตถุดิบจากท้องถิ่น” รายการ ASEAN Cooking Contest และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับที่1 มาครองได้สำเร็จ การแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อสร้างความสามัคคีในกลุ่มคณะและเพื่อเผยแพร่สูตรการทำอาหารไทยที่นำวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาประยุกต์ให้เป็นอาหารที่หลากหลาย ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารคาวและอาหารหวาน ได้อย่างลงตัว อีกทั้งการแข่งขันการปรุงสูตรอาหาร ในครั้งนี้ทีมที่ชนะเลิศจะได้ชิงโล่รางวัลพร้อมร่วมมอบทุนอาหารกลางวันให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร แขวงสะหวันนเขต สปป.ลาว ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU