ว.การท่องเที่ยวฯ มนพ.ร่วมงานสร้างงานสร้างอาชีพเรือนจำกลางนครพนม

วันที่ 23 กันยายน 2562 ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมเป็นเกียรติในงานมหกรรม “สร้างงานสร้างอาชีพเรือนจำกลางนครพนม” โดยมี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมมอบรถเข็นและอุปกรณ์ประกอบอาชีพให้แก่ผู้ต้องขังที่พ้นโทษ นอกจากนี้ยังได้มีบูธกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ บูธโชว์การฝึกวิชาชีพผู้ต้องขังในเรือนจำ บูธเครือข่ายภาครัฐ บูธเครือข่ายภาคเอกชน บูธสินค้าประชาชน และบูธร้านทรายทอง coffee & bakery ทั้งนี้มหาวิทยาลัยนครพนม โดยคณะเกษตรและเทคโนโลยี และวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เข้าไปฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้นให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำ ได้นำความรู้ความสามารถไปประกอบอาชีพภายหลังการพ้นโทษ ลิ้งก์ข่าว >>> https://www.matichon.co.th/education/news_1245410 นำบูธกิจกรรมไปจัดแสดงให้เยี่ยมชมอีกด้วย

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU