อบรมการประกันคุณภาพการศึกษานักศึกษาชั้นปีที่ 1

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 ฝ่ายกิจการนักศึกษาจัดโครงการอบรมการประกันคุณภาพการศึกษาสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ณ ห้องเรียน TS 201 วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และทักษะการประกันคุณภาพการศึกษา และให้นักศึกษาสามารถดำเนินงานโครงการต่าง ๆ แล้วนำมาปฏิบัติตามวงจรคุณภาพ PDCA ได้อย่างสมบูรณ์ และบรรลุตามวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม โดยมีนางสาวเพ็ญพิชญา ปิดตะ นักวิชาการการศึกษา(งานประกันคุณภาพการศึกษา) เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ดังนี้ 1) เรื่อง บทบาทของนักศึกษากับการประกันคุณภาพการศึกษา 2) เรื่อง การนำกระบวนการ PDCA ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพการดำเนินการโครงการ/กิจกรรมของนักศึกษา 3) เรื่อง การเขียนโครงการ/กิจกรรมการพัฒนานักศึกษา 4) การนำเสนอกิจกรรมกลุ่มและสรุปผลการจัดกิจกรรม และฝ่ายกิจการนักศึกษาได้ให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมการป้องกันการทุจริตและประพฤติมิชอบ เพื่อให้นักศึกษามีจิตสำนึกและพฤติกรรมยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต โดยเน้นการทำกิจกรรมร่วมกันและสร้างวัฒนธรรม และพฤติกรรมสุจริต ควบคู่กับส่งเสริมการมีส่วนร่วมต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบให้นักศึกษานำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ในช่วยสุดท้ายกิจกรรมนักศึกษาได้ทำกิจกรรม TSIC-NPU รวมพลังป้องกันภัยทุจริตและประพฤติมิชอบ

ภาพ/ข่าว : งานกิจการนักศึกษา TSIC-NPU