กิจกรรมพัฒนาความรู้ปฏิบัติการวางแผนและพัฒนาการท่องเที่ยวฯ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 อาจารย์ดุษฎี ช่วยสุข ผู้ช่วยคณบดีงานประกันคุณภาพการศึกษา ได้พานักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม “โครงการเสริมสร้างอัตลักษณ์หลักสูตรนำเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ กิจกรรมพัฒนาความรู้รายวิชาปฏิบัติการการวางแผนและพัฒนาการท่องเที่ยวในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง รายวิชาการจัดการธุรกิจนำเที่ยว ประจำภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 ณ จังหวัดนครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี” ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2563 นักศึกษาเข้าชื่นชมความสวยงามธรรมชาติชมดอกไม้ฤดูหนาวนานาชนิด ณ ไร่ภาสทอง จังหวัดมุกดาหาร เดินทางมุ่งหน้าสู่ศูนย์เรียนรู้กลุ่มฝ้ายแท้ทอมือเขมราฐแหล่งเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อม ผ้าย้อมครามของ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์ขุนภูรีประศาสน์ เรียนรู้วิถีชีวิตวัฒนธรรมความเป็นมาของเขมราฐ ต่อมาเดินทางไปยังท่าเรือหาดสลึง เพื่อนั่งเรือชมความ สวยงามของสามพันโบก เข้าชมวัดบุ่งขี้เหล็ก ชมปูชนียวัตถุพระพุทธรูปปางมารวิชัย จำนวน 56 องค์ วันสุดท้ายเดินทางมาที่วัดมโนภิรมย์ วัดสองคอน ชมโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิกที่สร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และออกเดินทางสู่แก่งกะเบาแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และกราบไหว้ขอพรจากองค์พญาภุชงค์มุกดานาคราช (องค์พญานาคประจำคนเกิดวันจันทร์)

ภาพ : อาจารย์ดุษฎี ช่วยสุข
ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU