กิจกรรมฝึกปฏิบัตินำเที่ยวตามเส้นทางที่กำหนด โดยกรมการท่องเที่ยว กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา (Field Trips)”

วันที่ 24 สิงหาคม 2567 อาจารย์จิราภรณ์ พรหมเทพ อาจารย์ชลิดา ช่วยสุข อาจารย์สุริยันต์ สุรเกรียงไกร
และอาจารย์ ดร.อภิไทย แก้วจรัส
ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ม.นครพนม ได้นำนักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ เข้าร่วม
“กิจกรรมฝึกปฏิบัตินำเที่ยวตามเส้นทางที่กำหนด
ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม -30 สิงหาคม 2567 จังหวัดนครพนม-ลพบุรี- พระนครศรีอยุธยา-กรุงเทพมหานคร-ชลบุรี
-ศาลพระกาฬ ปรางค์สามยอด วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ลพบุรี
-พระนารายณ์ราชนิเวศ
-บ้านหลวงรับราชฑูต
-พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
-อุทยานประวัติศาสตร์(พระนครศรีอยุธยา ,พระราชวังหลวง วัดพระศรีสรรเพชญ์ ,วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดไชยวัฒนาราม วัดมหาธาตุ, วัดราชบูรณะ ,วัดหน้าพระเมรุ ,วิหารพระมงคลบพิตร )
-พระราชวังบางปะอิน
-บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด (Thai Flight Training – TFT)
-วัดเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร
-วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
-พระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม
-ศึกษาดูงานโรงแรมจังหวัดชลบุรี
กิจกรรมฝึกปฏิบัตินำเที่ยวครั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม
ได้ฝึกทักษะการเป็นมัคคุเทศก์ในการปฏิบัติงานจริงและ
มีศักยภาพเป็นไปตามมาตรฐานวิชาชีพมัคคุเทศก์และเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขอรับใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ทั่วไป

ภาพ /ข่าว : อาจารย์จิราภรณ์ พรหมเทพ อาจารย์ชลิดา ช่วยสุข อาจารย์ ดร.อภิไทย แก้วจรัสและอาจารย์สุริยันต์ สุรเกรียงไกร