ร่วมเปิดงาน เที่ยวทั่วไทย เท่ทุกที่ นวัตวิถีท่องเที่ยวชุมชน

วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ดร.สุเทพ อารมณ์รักษ์ คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมเปิดงานและเสวนาวิชาการ งาน”เที่ยวทั่วไทย เท่ทุกที่ นวัตวิถีท่องเที่ยวชุมชน” 30 ก.ค.-2 ส.ค. 2563 ณ ชั้น M บริเวณ R – Walk และ M Hall ศูนย์การค้า เดอะมาร์เก็ต แบ็งคอก กรุงเทพฯ (The market Bangkok)

โดยรวมเสวนาเรื่อง
“6 อาชีพ เพิ่มสมรรถนะชุมชนท้องถิ่นไทยเพื่อการท่องเที่ยว”
วิทยากร
– ดร.นพดล ปิยะตระภูมิ
ผู้อำนวยการ สภาคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)

– ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรรษิตา บุญญาณเมธาพร
รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)
ผู้ดำเนินรายการ

– อาจารย์ ดร.สุเทพ อารมณ์รักษ์

อ.เพชรดา ศรชัยไพศาล
#นายกสมาคมภาษาเพื่อการศึกษาอาชีพและธุรกิจนำเที่ยว
เวลา 15.00-16.30 น.
ณ เวทีงาน”เที่ยวทั่วไทย เท่ทุกที่ นวัตวิถีการท่องเที่ยวชุมชน ”

งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนามีความเชื่อมโยงองค์ความรู้ในส่วนต่างๆ ไปสู่การปฏิบัติแบบบูรณาการอย่างมีนัยยะสำคัญ ในการพัฒนาการท่องเที่ยว ให้เป็นแหล่งสร้างงาน สร้างรายได้ โดยมีชุมชนเป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อน ในการสนับสนุนภารกิจด้านการท่องเที่ยว ซึ่งชุมชนมีเอกลักษณ์อัตลักษณ์ มีสินค้ามีที่พักที่พร้อมจะให้บริการนักท่องเที่ยว เพียงแค่นำแนวทาง องค์ความรู้ไปสู่การปฏิบัติ โดยใช้ทรัพยากรอย่างรู้ค่า สร้างความสมดุลเพื่อความยั่งยืนต่อไป

ภาพ : ดร.สุเทพ อารมณ์รักษ์
ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU